Tặng 200 triệu đồng cho bà con nghèo tại chương trình “Tết Nhân ái”

Cập nhật lúc: 15:52 10/01/2023

 

Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tập đoàn Xuân Thiện và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk (Vietcombank Đắk Lắk) tổ chức tặng quà “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 cho những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lắk và Krông Bông. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Trung tham dự chương trình.

Tại chương trình, 200 suất quà (thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) 100 suất và tại xã Yang Réh (huyện Krông Bông) 100 suất, với tổng số tiền 100 triệu đồng đã được trao cho bà con nghèo tại hai địa phương. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Trung tặng quà Tết cho bà con tại thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk).
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Trung tặng quà Tết cho bà con tại thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk).

Ngoài ra, Vietcombank Đắk Lắk đã trao 100 triệu đồng cho Quỹ từ thiện Hội Chữ thập đỏ tỉnh để triển khai chương trình tặng quà tết Xuân Quý Mão 2023 cho đồng bào nghèo của tỉnh nói chung và huyện Lắk nói riêng.

Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank Chi nhánh Đắk Lắk trao bảng tượng trưng 100 triệu đồng cho Quỹ từ thiện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại chương trình.
Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk trao bảng tượng trưng 100 triệu đồng cho Quỹ từ thiện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại chương trình.

Nhân dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Trung đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể chính quyền và người dân địa phương. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc tổ chức, thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”, góp phần làm đẹp thêm truyền thống của dân tộc, kịp thời hỗ trợ, động viên hàng nghìn người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương có thêm niềm vui ngày Tết.

Để tổ chức có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023,  đồng chí cũng khuyến khích sự sáng tạo, những ý tưởng hay, cách làm mới trong kêu gọi, vận động nguồn lực và tổ chức đa dạng các hoạt động hỗ trợ trong dịp Tết trong mỗi cơ sở hội, các nhóm thiện nguyện và của từng cán bộ hội viên, tình nguyện viên.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ayun H’Hương tặng quà cho bà con tại xã Yang Réh (huyện Krông Bông).
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ayun H’Hương tặng quà cho người dân tại xã Yang Réh (huyện Krông Bông).

Được biết, chương trình còn được triển khai thực hiện tại các huyện: Buôn Đôn, Krông Năng, Ea H’leo, Ea Kar và M’Drắk, với tổng trị giá các phần quà 350 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Xuân Thiện.

Đây là một chương trình ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, các cấp hội, những người làm công tác xã hội nhân đạo đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Khánh Huyền