Đắk Lắk được nhận hỗ trợ 900 triệu đồng cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Cập nhật lúc: 15:49 08/09/2022

 

 

Ngày 7/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn quy trình hướng dẫn lựa chọn hộ hưởng lợi phi dự án “Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn tại một số khu vực vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam”.

Tham dự hội nghị có ông Vũ Ngọc Kiên, thành viên Ban điều hành khoản viện trợ phi dự án Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 26 đại biểu của các huyện Buôn Đôn, Ea Súp.

Dự án “Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dich bệnh COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn tại một số khu vực vùng sâu vùng xa ở Việt Nam” do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế viện trợ không hoàn lại được triển khai từ 24/5/2022 đến hết ngày 30/9/2022 tại 114 thôn, 19 xã, 10 huyện tại 5 tỉnh khu vực miền núi phía Tây Bắc, Tây Nguyên. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk được nhận hỗ trợ cao nhất với tổng trị giá 900 triệu đồng tại 3 xã: Krông Na (huyện Buôn Đôn), Ia Lốp và Ia Rvê (huyện Ea Súp).

th
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ayun H’Hương phát biểu khai mạc hội nghị.

Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa thuộc 5 tỉnh khu vực miền núi phía Tây Bắc, Tây Nguyên; tiếp bước các em tới trường. 

Các hoạt động chính của dự án gồm: hỗ trợ tiền mặt phục vụ mục đích mua lương thực, thực phẩm; tổ chức các khóa đào tạo và truyền thông nâng cao nhận thức liên quan tới bữa ăn đủ dinh dưỡng của trẻ nhắm tới đối tượng là cha mẹ và những người chăm sóc của trẻ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng.

th
Các đại biểu tham dự tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Ban điều hành khoản viện trợ Trung ương hội hướng dẫn quy trình hộ hưởng lợi, hướng dẫn mẫu thẩm định báo cáo giám sát cấp phát, phỏng vấn hộ hưởng lợi tại điểm cấp phát và một số nội dung liên quan khác trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Ban tổ chức cũng đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tiếp thu đầy đủ các nội dung, quy trình do Ban điều hành khoản viện trợ Trung ương hội triển khai, hưỡng dẫn để khi trở về địa phương thực hiện lựa chọn đúng đối tượng, mục đích theo yêu cầu của nhà tài trợ.

Hồng Chuyên