Tập huấn công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2022

Cập nhật lúc: 10:05 31/10/2022

Từ ngày 24-28/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022 cho hơn 100 học viên là cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ cơ sở.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 3 khóa tập huấn về: nghiệp vụ công tác Hội; công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa thiên tai; sơ cấp cứu an toàn giao thông.

h
Học viên tham gia trao đổi, chia sẻ ý kiến tại khóa tập huấn.

Tại khóa tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, các học viên đã được truyền đạt kiến thức liên quan đến: công tác xây dựng tổ chức Hội; một số nội dung cơ chế chính sách Hội; vận động nguồn lực cho hoạt động tự chủ; cách xác định và vận động chương trình “Cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

h
Các học viên tham gia trao đổi, thảo luận nhóm tại khóa tập huấn.

Khóa tập huấn phòng ngừa và ứng phó thảm họa thiên gồm các nội dung: giới thiệu về hiểm họa, rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu; đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; các hoạt động ứng phó, phương án tiến hành cứu trợ trong thiên tai; công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai thảm họa; lập kế hoạch phòng ngừa và ứng phó thiên tai...

Khóa tập huấn sơ cấp cứu an toàn giao thông trang bị các kiến thức về công tác chăm sóc sức khỏe, kỹ năng xử lý các tình huống sơ cấp cứu ban đầu khi tai nạn xảy ra .

h
Các học viên tham gia khóa tập huấn phòng chống thiên tai chụp ảnh lưu niệm.

Tại lớp tập huấn, các học viên còn được trao đổi, thảo luận trực tiếp với báo cáo viên, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay cũng như nêu lên khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở để cùng tháo gỡ.

Thông qua chương trình tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cho cán bộ Chữ thập đỏ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đồng thời góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích và tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu, cũng như các kiến thức để phòng ngừa, ứng phó với thảm họa thiên tai.

Huyền Diệu